OFFICIAL REVIEW
รวมเรื่องเที่ยวรอบโลก สาระน่ารู้ บทความรีวิว กิน ช้อป ท่องเที่ยวในต่างแดน

ต้องกิน  ต้องไป  ต้องซื้อ  ต้องรู้

 
ดูบทความตามประเทศ

ไทย    ฮ่องกง    สิงคโปร์    ไต้หวัน    ญี่ปุ่น    มาเก๊า    จีน    เกาหลีใต้
 

ประเทศสิงคโปร์

รัฐบาลสิงคโปร์จะยกเลิกข้อกำหนดการสวมหน้ากากอนามัยในอาคารตั้งแต่วันนี้ ยกเว้นเมื่อใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ และพื้นที่เสี่ยงสูง เช่น สถานพยาบาล ซึ่งยังต้องสวมหน้ากากอนามัย โดยนับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 ปีที่รัฐบาลสิงคโปร์อนุญาตให้ประชาชนไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยในอาคาร

ถ้าใครเคยไป เที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะรู้จัก สนามบินชางงี กันเป็นอย่างดี ซึ่งทราบมั้ยคะว่า สนามบินชางงีนั้นได้รับคัดเลือกว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกติดต่อกันหลายปีเลยนะ และวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็จะพาไปรู้จักกับ สนามบินสิงคโปร์ แห่งนี้ รวมถึงพื้นที่ต่างๆ ภายในสนามบิน ว่าทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกกันนะ…?

ขั้นตอนเดินทางเข้าสิงคโปร์แบบไม่กักตัว ไม่ต้องตรวจเชื้อโควิด เริ่มแล้ววันนี้

สัมผัสอ้อมกอดแห่งธรรมชาติ กับ 10 พื้นที่สีเขียวในสิงคโปร์

สำนักข่าว นิคเคอิเอเชีย รายงานว่า สิงคโปร์แอไลน์ ประกาศแผนหารายได้เสริมใหม่อีกหลังตัดสินใจพับแผนเที่ยวบินชมวิวไป โดยครั้งนี้เป็นการนำเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง แอร์บัส รุ่น A380 ที่เคยจะนำไปใช้ทำเที่ยวบินชมวิว มาใช้เป็นร้านอาหารแทน และเตรียมเปิดให้บริการแบบสายฟ้าแลปในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ 

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัด และเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง แอดมีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมืออาชีพ

ประกาศจากสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส และซิลค์แอร์ ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป ผู้โดยสารของสิงคโปร์แอร์ไลน์และซิลค์แอร์ ที่เดินทางออกจากต้นทาง ประเทศไทย จะสามารถเปลี่ยนเครื่อง(ทรานสิท) ผ่านสนามบินชางงีของสิงคโปร์ ไปยังจุดหมายปลายทางใดๆ ในเครือข่าย SIA Group ที่ดำเนินการบินโดยเที่ยวบินของ สิงคโปร์แอร์ไลน์ส, ซิลค์แอร์ หรือ สกู๊ต ในปัจจุบันได้แล้ว

ทำไมเราควรจองตั๋ว “ไฟลท์เช้า” เพราะบินเช้าดีกว่าเยอะ!

ประชาชนชาวสิงคโปร์จะได้รับแจกหน้ากากผ้าฟรีจากรัฐบาลเป็นรอบที่ 3 โดยรอบนี้จะเป็นหน้ากากอย่างดีที่สามารถกรองแบคทีเรียได้ด้วย

สิงคโปร์เปิดเผยว่า บริษัทต่าง ๆ ที่พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านได้ จะขอให้ยังคงทำเช่นนั้นต่อไป แม้ว่ามาตรการล็อกดาวน์บางส่วนในสิงคโปร์จะสิ้นสุดลงในวันที่ 1 มิ.ย.นี้

มหาวิทยาลัยในสิงคโปร์ จัดทำแบบจำลอง พยากรณ์จุดสิ้นสุดการระบาดของโควิด-19 คาดทั่วโลกน่าจะเห็นจุดสิ้นสุดตอนสิ้นปีนี้ ย้ำเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลตัวเลขอย่างเดียว จะนำไปใช้จริง ต้องดูปัจจัยอื่นด้วย

สิงคโปร์ประเดิมโทษคุกรายแรก หนุ่มแหกกฎกักตัวหลังกลับจากต่างประเทศ นัดแฟนสาวนั่งเปิปบักกุ๊ดเต๋

สาวกชานมไข่มุกต่อคิวซื้อชานมที่ร้านกันยาวเหยียด และออร์เดอร์สั่งซื้อทางออนไลน์ถล่มถลาย เมื่อช่วงคืนวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากที่ีัรัฐบาลประกาศคำสั่งให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่จำเป็นปิดอย่างน้อยสองสัปดาห์  

"อาเซียน" อาจกลายเป็นศูนย์กลางระบาดแห่งใหม่ หลังยอดติดเชื้อพุ่งอย่างรวดเร็ว

ถอดบทเรียนรับมือโควิดของ "สิงคโปร์" กับ "6 จุดอ่อน" ที่ต้องระวัง

รับมือไวรัสโคโรนาอย่างสร้างสรรค์สไตล์ฮ่องกงทำอย่างไรมาดูกัน

สายการบินเวียดนามพร้อมขึ้นบิน หลังรัฐบาลคลายล็อกดาวน์บางส่วน

สิงคโปร์เอาไม่อยู่! ติดเชื้อโควิดวันเดียวทุบสถิติ 728 คน ปินส์, อินโดฯยังหนัก

สิงคโปร์ในวันอังคาร(14เม.ย.) ออกคำสั่งบังคับต้องสวมหน้ากากในที่สาธารณะ ในมาตรการเพิ่มเติมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) ปรับเปลี่ยนแนวทางในเบื้องต้นที่แค่แนะนำเท่านั้น หลังพบหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆว่าเคสผู้ติดเชื้อที่ตรวจไม่เจอนั้นพบบ่อยกว่าที่คิดไว้

แซงไทย! สิงคโปร์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทุบสถิติวันเดียว 368 คน

สิงคโปร์ก็มี เราไม่ทิ้งกัน แจกเงินช่วยเหลือประชาชน บรรเทาความเดือดร้อนจาก โควิด 19 คนอายุเกิน 21 ปี ได้รับกันถ้วนหน้า จัดไปก้อนเดียว 13,800 บาท

สิงคโปร์ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เพิ่มอีก 287 คน ในวันพฤหัสบดี (9 เม.ย.) นับเป็นตัวเลขรายวันสูงสุดนับตั้งแต่โควิด-19 แพร่ระบาดในประเทศแห่งนี้ ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 1,910 คน แม้เป็นหนึ่งในชาติที่ใช้มาตรการอันเข้มข้นรับมือกับการแพร่ระบาด

มาดูภ่าพและคลิป 3 มิติ ลุง “ป่วยโควิด” ไม่กี่วันลามเต็มปอด 2 ข้าง ทั้งที่แข็งแรง-ไร้โรคประจำตัว

สิงคโปร์เอาจริง! คุมเข้มมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (social distancing) เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ระบาด ด้วยการลงโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือนกับผู้จงใจเข้าใกล้กับคนอื่น เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ (27 มี.ค.) รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศใช้มาตรการเข้มงวดใหม่ ๆ ในการสกัดการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ต้นตอโรคโควิด-19 รวมถึงใช้ตำรวจและกล้องวงจรปิดช่วยตามหาตัวผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ ปิดสถานบันเทิง จำกัดการรวมตัวไม่เกิน 10 คน ยกเว้นสถานที่ทำงานและสถานศึกษา และห้ามจัดงานใหญ่

ในช่วงนี้สิงคโปร์เองก็มีตัวเลขของผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้จะไม่มากเท่าประเทศอื่น แต่ก็ขึ้นเฉียดหลักร้อยแล้วซึ่งทางการเองก็มีมาตรการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดมากๆ จนเริ่มมีผู้คนออกจากบ้านน้อยลง ตามสถานที่ต่างๆ เริ่มไม่ค่อยมีคนพลุกพล่าน

ผัวเมียชาวสิงคโปรคู่นึง เดินทางกลับจากอู่ฮั่นถึงสิงคโปรวันที่ 22 มกราคม ตรวจเจอว่าติดเชื้อวันที่ 30 มกราคม แต่ทั้งคู่กำลังจะถูกดำเนินคดี ข้อหาให้ข้อมูลอันเป็นเท็จเกี่ยวกับประวัติการเดินทางของตน มีโทษปรับหมื่นเหรียญ จำคุกหกเดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

มาดู 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ทีจะทำให้ขึ้นเครื่องบินได้อย่างปลอดภัยจากเชื่อไวรัสโควิด-19 สำหรับท่านที่จำเป็นต้องเดินทางในช่วงนี้

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เกิดเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากมาย หนึ่งในนั้นคือ “ใช้เครื่องเป่ามือที่มักพบเจอตามห้องสุขาสาธารณะนาน 30 วินาที สามารถฆ่าไวรัสโควิด-19 ได้” … จริงหรือไม่?

นายเฮง สวี คีต รมว.คลังของสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลเตรียมจัดสรรเงินงบประมาณราว 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ในสิงคโปร์ และช่วยในการรับมือผลกระทบทางเศรษฐกิจ

จัดอันดับ 20 สายการบินที่ได้รับการคัดเลือกว่า เป็นสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดประจำปี 2020 มีสายการบินไหนบ้างมาดูกัน

เช็คอิน 8 เมือง 8 ประเทศ ที่ว่ากันว่า มีอาหาร Street Food ที่ดีที่สุดในเอเชีย สายกินเชิญทางนี้ได้เลย

รวม 9 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เวลาอยู่บนเครื่องบิน หากอยากเป็นผู้โดยสารที่น่ารัก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้