OFFICIAL REVIEW
รวมเรื่องเที่ยวรอบโลก สาระน่ารู้ บทความรีวิว กิน ช้อป ท่องเที่ยวในต่างแดน

ต้องกิน  ต้องไป  ต้องซื้อ  ต้องรู้

 
ดูบทความตามประเทศ

ไทย    ฮ่องกง    สิงคโปร์    ไต้หวัน    ญี่ปุ่น    มาเก๊า    จีน    เกาหลีใต้
 

ประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกตรวจโควิด-19 RT-PCR สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มก่อนบินเข้าประเทศ มีผล 7 ก.ย.นี้ แต่ยังไม่เพิ่มโควต้าต่างชาติเข้าประเทศ

“ค่าเงินเยน” ของญี่ปุ่น อ่อนค่าลงมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ทุบสติแตะระดับต่ำสุดในรอบ 20 ปี เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ จับตานักท่องเที่ยวชาวไทยแห่เที่ยว-ช้อปสินค้าราคาถูก

ข่าวด่วน !! ญี่ปุ่นเตรียมเปิดประเทศ 10 มิ.ย. นี้

นาโกย่า Nagoya ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองสุดคูล สถาปัตยกรรมสวย เทคโนโลยีสุดล้ำ

แถลงการณ์จากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น (Japan Tourism Agency) เปิดเผยแผนการทดลองเพื่อทดสอบว่าประเทศจะพร้อมีรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้งหรือไม่

FruiTea Fukushima รถไฟขบวนนี้สำหรับคนรักขนมหวานโดยเฉพาะ!

อัปเดต! Nabana no Sato 2020 – 2021 งานประดับไฟยิ่งใหญ่ระดับโลกที่ญี่ปุ่น

เที่ยวเกียวโต เมืองหลวงเก่าที่ยาวนานมากๆ ของประเทศญี่ปุ่น ถึงเกือบ 1,100 ปีทีเดียว จึงทำให้ที่นี่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สำคัญและเต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมของญี่ปุ่น และวันนี้ เราจะพาเที่ยว ไปไหว้ 7 ศาลเจ้าเกียวโตชื่อดัง ขอพรปังๆ ทั้งในด้านความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ พร้อมเครื่องรางนำโชค ตามกันเข้ามาได้เลยครับ

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัด และเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง แอดมีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมืออาชีพ

ครั้งแรกของญี่ปุ่น! เที่ยวเมืองปราสาทได้จากทุกที่ผ่านจอออนไลน์กับ NIPPONIA HOTEL

ญี่ปุ่นเปิดปราสาทแห่งแรก เป็นโรงแรมให้นักท่องเที่ยวนอนพัก

ทำไมเราควรจองตั๋ว “ไฟลท์เช้า” เพราะบินเช้าดีกว่าเยอะ!

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  เผยแพร่ ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ที่ 30/2563 เรื่อง ญี่ปุ่นอนุญาตให้คนไทยบางกลุ่มเดินทางเข้าญี่ปุ่น

โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ตเริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากปิดให้บริการเพื่อเป็นสนองต่อมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เป็นเวลาถึง 4 เดือน แน่นอนว่าการเปิดให้บริการใหม่อีกครั้งในตอนนี้ ทางโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ตเตรียมพร้อมมาตรการต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมาแบบเต็มที่ พร้อมกับนำเสนอความสนุกรูปแบบใหม่ในยุคโคโรน่า คราวนี้เราเลยจะนำข้อมูลความเปลี่ยนแปลงในของรูปแบบการเที่ยวชมและใช้บริการเครื่องเล่นภายในโตเกียวดิสนีย์ ผ่านคำบอกเล่าของแฟนคลับที่ได้เข้าไปใช้บริการมาแล้วหลังเปิดให้บริการอีกครั้งมาฝากแฟน ๆ ให้ได้คลายความคิดถึงกันนะคะ

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะขยายเวลาการประกาศใช้ภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ออกไปอีกประมาณ 1 เดือน หลังจากที่คณะผู้เชี่ยวชาญของรัฐบาลญี่ปุ่นแนะนำว่า ควรดำเนินมาตรการต่างๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันต่อไปอีกระยะหนึ่ง

การล็อคดาวน์ ไม่ใช่เหตุผลที่ฮ่องกงและเกาหลีใต้กำลังจะชนะโควิด-19

เศร้า!เจ้าของภัตตาคารไทยในอเมริกาเสียชีวิต หลังตรวจพบ‘โควิด’ไม่ถึงสัปดาห์ อายุเกินหมอไม่รักษา

รัฐบาลญี่ปุ่นแจกเงิน 100,000 เยนให้ประชาชนบรรเทาวิกฤตไวรัสโควิด แต่แน่นอนว่าเงินนี้คือภาษีที่ทุกคนต้องจ่ายคืนในภายหลัง เหมือนกับเงินที่เคยให้ความช่วยเหลือช่วงเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิถล่มภาคตะวันออกของญี่ปุ่น ที่ทุกวันนี้ชาวญี่ปุ่นต้องจ่าย “ภาษีฟื้นฟูชาติ” นานกว่า 25 ปี

มาดู เหตุผลที่ “โตเกียวดิสนีย์แลนด์” ตั้งอยู่ที่จังหวัดจิบะ ไม่ใช่โตเกียว! กัน

รัฐบาลท้องถิ่นจังหวัดไซตามะได้ตัดสินใจยกเลิกงานเทศกาลดอกกุหลาบประจำปีซึ่งโดยปกติจะจัดขึ้นในสวนโยโนะช่วงเดือนพ.ค. แต่ยังคงเปิดให้ประชาชนเข้าไปในสวนดังกล่าวได้ แต่ล่าสุดทางการได้สั่งตัดพุ่มดอกกุหลาบ 180 สายพันธุ์ภายในสวนออก ซึ่งโดยปกติดอกกุหลาบจะเบ่งบานเต็มที่ในช่วงกลางเดือน พ.ค.และมักเป็นจุดสนใจหลักของผู้ที่มาเยือน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเผยว่านี่เป็นเรื่องที่เจ็บปวดอย่างยิ่ง แต่ก็ตัดสินใจดำเนินการหลังพิจารณาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองอื่น โดยบอกว่าต้องใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในการตัดดอกกุหลาบเหล่านี้ทั้งหมด

“นัตโต” ขาดตลาดในญี่ปุ่น คาดกินเสริมภูมิต้านโควิด

แพทย์ชื่อดังในญี่ปุ่นเรียกร้องรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ "จริงจังกว่านี้" หลังผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในประเทศ เพิ่มเป็นมากกว่า 10,000 คน และเสียชีวิตเกิน 200 คน

"ป้ายกูลิโกะ" สัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปิดไฟมืดตอบรับนโยบายของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ให้ประชาชนงดเว้นการออกไปนอกบ้าน เพื่อไม่ให้ผู้คนมาชุมนุมถ่ายรูปกัน โดยเป็นการปิดไฟเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี

ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากในกรุงโตเกียวเดินทางมายังสถานีรถไฟ ชินากาวะ เพื่อโดยสารรถไฟไปทำงาน แม้จะมีการประกาศภาวะฉุกเฉิน เมื่อ 16 เม.ย. รัฐบาลญี่ปุ่นตัดสินใจประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศแล้ว หลังการระบาดของโควิด-19 เลวร้ายลง โดยนายกรัฐมนตรีเผย เตรียมแจกเงินให้ประชาชนคนละ 30,000 บาท

มาสะ ทากายะ โฆษกคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ยอมรับว่าไม่มีแผนสำรองหากวิกฤตไวรัสโคโรนา โควิด-19 ยังคงระบาดยาวนานถึงในช่วงส.ค. ปี 2021

สถานทูตไทยในญี่ปุ่น ขอความร่วมมือคนไทยที่ต้องการจะกลับประเทศโดยด่วน แจ้งข้อมูลให้สถานทูตทราบ และลงทะเบียนกลับภายใน 18 เม.ย.นี้

"นายกอาเบะ" ประกาศแจก "หน้ากากผ้า" ทุกบ้านในญี่ปุ่น

วันที่ 6 เมษายน 2563 เว็บไซต์เกียวโดนิวส์  รายงานว่า ในขณะที่ญี่ปุ่นมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในหลาย ๆ เมือง โดยมีการขอให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านและเตือนให้เลี่ยงการรวมตัวกันในที่สาธารณะ แต่ถึงอย่างนั้นกลับปรากกฎว่ามีแพทย์ฝึกหัดจำนวน 18 ราย ที่ติดโรคโควิด 19 (covid 19) เหตุเพราะมีการรวมกลุ่มกันปาร์ตี้ ทั้งที่ถูกเตือนหลายครั้งว่าไม่ให้มารวมตัวกันเช่นนี้

นักเรียนไทยแลกเปลี่ยนในสหรัฐฯ ติดอยู่ในสนามบินญี่ปุ่น เข้าวันที่ 4 ใช้ชีวิตลำบาก และยังไม่ได้ที่พัก เพื่อที่จะสามารถป้องกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19 ได้

รายงานล่าสุด เคน ชิมูระ นักแสดงตลกชื่อดังของญี่ปุ่นจากรายการคู่หูคู่ฮา เสียชีวิตจากโควิด-19

มาดูภ่าพและคลิป 3 มิติ ลุง “ป่วยโควิด” ไม่กี่วันลามเต็มปอด 2 ข้าง ทั้งที่แข็งแรง-ไร้โรคประจำตัว

สาวกญี่ปุ่นต้องรู้ ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกฟรีวีซ่าคนไทยแล้ว มีผลตั้งแต่ 28 มีนาคม เป็นต้นไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้