OFFICIAL REVIEW
รวมเรื่องเที่ยวรอบโลก สาระน่ารู้ บทความรีวิว กิน ช้อป ท่องเที่ยวในต่างแดน

ต้องกิน  ต้องไป  ต้องซื้อ  ต้องรู้

 
ดูบทความตามประเทศ

ไทย    ฮ่องกง    สิงคโปร์    ไต้หวัน    ญี่ปุ่น    มาเก๊า    จีน    เกาหลีใต้
 

ประเทศเกาหลีใต้

ไปเกาหลีไม่มีเหงา ผุดบริการ Oh My Oppa ให้เช่าโอปป้า พาสาวเที่ยวตัวต่อตัว ให้สาวสายเปย์ได้ฟินกันเต็มที่ รับประสบการณ์ความฟินตามต้องการ

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัด และเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง แอดมีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมืออาชีพ

ทำไมเราควรจองตั๋ว “ไฟลท์เช้า” เพราะบินเช้าดีกว่าเยอะ!

เอพี รายงานว่า เมื่อ 9 พ.ค. ทางการกรุงโซล เกาหลีใต้ ประกาศปิดบาร์และสถานบันเทิงกว่า 2,100 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ของวันเสาร์ที่ 9 พ.ค. จำนวน 27 คน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้เร่งค้นหาผู้ที่อาจสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 คนหนึ่ง ซึ่งติดเชื้อโดยไม่รู้ตัว และใช้บริการผับ 5 แห่งในกรุงโซลก่อนมีอาการป่วย

เป็นเวลากว่า 3 เดือนกว่าแล้วที่ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด -19 ทำให้หลายประเทศหลายบริษัทต้องสูญเสียรายได้มหาศาล เกาหลีใต้ก็เช่นกันที่ต้องสูญเสียรายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มากกว่า 7 หมื่นล้านบ้าน และนักท่องเที่ยวหายไปกว่า 2 ล้านคน แต่ตอนนี้ทางรัฐบาลมั่นใจจนพร้อมที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว

เกาหลีเลิกกลัวโควิด? แห่เที่ยวเต็มหาดไร้หน้ากาก

ปักหมุด เที่ยวตามรอยซีรีส์ "Itaewon Class" โควิดเผลอเจอกันที่ทันบัม

เกาหลีใต้ต่อเวลารักษาระยะห่างทางสังคมต่อไปอีก 15 วัน แต่ก็ผ่อนคลายบางอย่างเช่นการไปโบสถ์และการแข่งกีฬา หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 8 ราย

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.  เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า น.ส.รมณี คณานุรักษ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล และข้าราชการสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ส่งคนไทยที่ติดค้างพักอยู่ในสนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 5 - 7 เม.ย.2563 จำนวน 57 คน กลับประเทศไทย

ทีมวิจัยเกาหลีใต้วิตก เชื้อโควิด-19 อาจซ่อนอยู่ในเซลล์ในระดับที่ตรวจหาไม่เจอ และกลับมาแสดงอาการป่วยใหม่อีกรอบ หลังพบผู้ป่วยโควิด 51 คน กลับมาติดเชื้อซ้ำสอง ทั้งที่หายป่วยตรวจไม่พบเชื้อแล้ว

มาดูภ่าพและคลิป 3 มิติ ลุง “ป่วยโควิด” ไม่กี่วันลามเต็มปอด 2 ข้าง ทั้งที่แข็งแรง-ไร้โรคประจำตัว

เที่ยวต่างประเทศไหนดี ?? หลายๆ คนเวลาจะท่องเที่ยว ก็อาจจะเลือกจากค่าใช้จ่ายก่อน เลยทำให้ช่วงที่เลือกไปเป็นช่วง Low Season ซึ่งอาจจะไม่ได้สัมผัสความพีคของแต่ละสถานที่ได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้น ทัวร์ครับ จึงขอแนะนำให้ทุกคน เก็บเงินเพิ่มอีกสักนิด แล้วไปเที่ยวในช่วง High Season จะดีกว่าครับ บอกเลยว่าได้เจอความสวยงาม ความพีค น่าประทับใจกว่าเป็นไหนๆ

จากกรณีที่พบลูกเรือหญิงของสายการบินโคเรียนแอร์รายหนึ่ง เป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการตรวจสอบประวัติการให้บริการ ของหน่วยควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (KCDC) เบื้องต้นพบว่า ลูกเรือสาวรายนี้ให้บริการผู้โดยสารในสองเที่ยวบินคือ วันที่ 16 ก.พ.เที่ยวบินระหว่างนครเทลอาวีฟ อิสราเอล กับสนามบินอินชอน กรุงโซล ทั้งขาไปและขากลับ

เกาหลีใต้ส่อเจอโควิด-19 แพร่แบบกลุ่มก้อนอีกหลายจุด หลังพบลูกเรือโคเรียนแอร์ บาทหลวงที่ทำพิธีในโบสถ์ใหญ่ และสถานที่ดูแลผู้พิการทางจิต

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน‘เกาหลีใต้ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ (26 ก.พ.) ยอดผู้ติดเชื้อรวมทั้งประเทศขยับขึ้นไปอยู่ที่ 1,146 ราย และมีผู้เสียชีวิต 12 ราย แต่ในขณะเดียวกันประชาชนยังคงต้องดำเนินชีวิตต่อไปท่ามกลางการแพร่ระบาดของ โควิด-19

สถานการณ์การระบาดของไวรัส โควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้ก็รุนแรงมากขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จากเมื่อวันอังคาร (18 ก.พ.) ที่มีผู้ป่วยเพียง 31 ราย กลับพุ่งกระฉูดเป็น 433 รายในวันเสาร์ และส่วนใหญ่พบที่เมืองแทกู เมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ ทำให้ทางการประกาศว่า นี่คือ ‘super-spreading event’ หรือ ‘เหตุการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ’

มาดู 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ทีจะทำให้ขึ้นเครื่องบินได้อย่างปลอดภัยจากเชื่อไวรัสโควิด-19 สำหรับท่านที่จำเป็นต้องเดินทางในช่วงนี้

ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นคนเกาหลีใต้ต่อแถวยาวรอเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตที่เมืองแทกู ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโคโรนา แทกูได้รับการจัดอันดับเป็นศูนย์กลางแฟชั่นของเกาหลีใต้ และเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ

การเผชิญกับความโศกเศร้าเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจ แต่เป็นสิ่งที่หนีไม่พ้นในชีวิตจริง และหากเป็นการสูญเสียลูกที่ยังอยู่ในวัยเด็ก ก็ยิ่งเป็นเรื่องยากเกินจะทำใจได้

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เกิดเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากมาย หนึ่งในนั้นคือ “ใช้เครื่องเป่ามือที่มักพบเจอตามห้องสุขาสาธารณะนาน 30 วินาที สามารถฆ่าไวรัสโควิด-19 ได้” … จริงหรือไม่?

เมื่อเจอร้านอาหารที่โดนใจ ก็มักจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า...จะเดินเข้าไปได้เลยมั้ย หรือต้องรอพนักงานมาก่อน? เลือกที่นั่งเองได้หรือเปล่านะ? หรือแม้กระทั่งรับประทานจนเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ยังสงสัยว่า จ่ายเงินต้องทำยังไง?

จัดอันดับ 20 สายการบินที่ได้รับการคัดเลือกว่า เป็นสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดประจำปี 2020 มีสายการบินไหนบ้างมาดูกัน

ไปเกาหลี ทำอะไรดี? นอกจากเรื่องเที่ยวและช้อปปิ้งแล้ว เรื่องของกินก็ไม่ควรพลาด!! ใครเป็นสายกินมารวมกันทางนี้ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เป็นสายปิ้งย่างได้เวลาไปตามล่าของอร่อยที่เกาหลีกันแล้ว ไหนๆ มีใครชอบอาหารเกาหลีบ้างเอ่ย? วันนี้ itravelroom มี ร้านหมูย่างเกาหลี โซล ที่สายกินเห็นแล้วต้องหิวมาฝาก ที่เกาหลีเค้าชอบกินเมนู หมูสามชั้นย่าง หรือที่เรียกว่า ซัมกยอบซัล กันมากๆ ซึ่งเมนูนี้ก็ไม่ได้มีแค่หมูย่างเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ รวมถึงผักสด ที่พอเอามากินรวมกันแล้วอร่อยเหาะสุดๆ!! พูดแล้วก็เริ่มหิวขึ้นมาเลย งั้นไม่รอช้า ตามไปหาของอร่อยใส่พุงกันเลยกับ "พิกัดอิ่มคุ้ม 5 ร้านหมูย่างเกาหลีในกรุงโซลที่สายกินต้องยกนิ้วให้!!​"

เช็คอิน 8 เมือง 8 ประเทศ ที่ว่ากันว่า มีอาหาร Street Food ที่ดีที่สุดในเอเชีย สายกินเชิญทางนี้ได้เลย

รวม 9 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เวลาอยู่บนเครื่องบิน หากอยากเป็นผู้โดยสารที่น่ารัก

สำหรับแฟนตัวจริง ที่อยากจะเที่ยวแบบฟินๆ บินไปตามรอยซีรีย์ดัง ก็ตามแอดมาเลยจ้า

สำหรับใครที่จะเดินทางไปต่างประเทศโดยเครื่องบินครั้งแรก หลายคนอาจจะรู้สึกตื่นเต้น งงๆ ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง? วันนี้ I Travelroom จะมาแนะนำ ขั้นตอนการเดินทางไปต่างประเทศอย่างละเอียดตั้งแต่ก้าวเข้าสนามบินเลยค่ะ บอกเลยว่าไม่มีอะไรยุ่งยาก ทำความเข้าใจทุกขั้นตอนแล้วรับรองว่า ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกไปต่างประเทศ ต้องผ่านฉลุย!

ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้นะจ๊ะ

แต่ละประเทศก็มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป ทั้งวัฒนธรรมการกิน ความเป็นอยู่ รวมถึงการแสดงออกในเรื่องของความรักก็เช่นกัน

เปิด 15 เมือง ที่มีบรรยากาศ สุดแสนโรแมนติก ที่คู่รักทุกคู่ ควรจะไปสัมผัสบรรยากาศสักครั้งในชีวิต พลาดแล้วจะเสียดาย

Powered by MakeWebEasy.com