OFFICIAL REVIEW
รวมเรื่องเที่ยวรอบโลก สาระน่ารู้ บทความรีวิว กิน ช้อป ท่องเที่ยวในต่างแดน

ต้องกิน  ต้องไป  ต้องซื้อ  ต้องรู้

 
ดูบทความตามประเทศ

ไทย    ฮ่องกง    สิงคโปร์    ไต้หวัน    ญี่ปุ่น    มาเก๊า    จีน    เกาหลีใต้
 

ประเทศเกาหลีใต้

เกาหลีใต้ ประกาศ จะยกเลิกมาตรการกักตัวช่วงเวลานาน 7 วัน สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 .

โบซอง Boseong ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย เมืองหลวงไร่ชา คนรักชาเขียวเลิฟชัวร์

เที่ยวเกาหลี ฤดูไหนดี กับ 4 ช่วงเวลาที่สนุกตรงใจสุดๆ

ไปเกาหลีไม่มีเหงา ผุดบริการ Oh My Oppa ให้เช่าโอปป้า พาสาวเที่ยวตัวต่อตัว ให้สาวสายเปย์ได้ฟินกันเต็มที่ รับประสบการณ์ความฟินตามต้องการ

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัด และเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง แอดมีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมืออาชีพ

ทำไมเราควรจองตั๋ว “ไฟลท์เช้า” เพราะบินเช้าดีกว่าเยอะ!

เอพี รายงานว่า เมื่อ 9 พ.ค. ทางการกรุงโซล เกาหลีใต้ ประกาศปิดบาร์และสถานบันเทิงกว่า 2,100 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ของวันเสาร์ที่ 9 พ.ค. จำนวน 27 คน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้เร่งค้นหาผู้ที่อาจสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 คนหนึ่ง ซึ่งติดเชื้อโดยไม่รู้ตัว และใช้บริการผับ 5 แห่งในกรุงโซลก่อนมีอาการป่วย

เป็นเวลากว่า 3 เดือนกว่าแล้วที่ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด -19 ทำให้หลายประเทศหลายบริษัทต้องสูญเสียรายได้มหาศาล เกาหลีใต้ก็เช่นกันที่ต้องสูญเสียรายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มากกว่า 7 หมื่นล้านบ้าน และนักท่องเที่ยวหายไปกว่า 2 ล้านคน แต่ตอนนี้ทางรัฐบาลมั่นใจจนพร้อมที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว

เกาหลีเลิกกลัวโควิด? แห่เที่ยวเต็มหาดไร้หน้ากาก

ปักหมุด เที่ยวตามรอยซีรีส์ "Itaewon Class" โควิดเผลอเจอกันที่ทันบัม

เกาหลีใต้ต่อเวลารักษาระยะห่างทางสังคมต่อไปอีก 15 วัน แต่ก็ผ่อนคลายบางอย่างเช่นการไปโบสถ์และการแข่งกีฬา หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 8 ราย

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.  เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า น.ส.รมณี คณานุรักษ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล และข้าราชการสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ส่งคนไทยที่ติดค้างพักอยู่ในสนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 5 - 7 เม.ย.2563 จำนวน 57 คน กลับประเทศไทย

ทีมวิจัยเกาหลีใต้วิตก เชื้อโควิด-19 อาจซ่อนอยู่ในเซลล์ในระดับที่ตรวจหาไม่เจอ และกลับมาแสดงอาการป่วยใหม่อีกรอบ หลังพบผู้ป่วยโควิด 51 คน กลับมาติดเชื้อซ้ำสอง ทั้งที่หายป่วยตรวจไม่พบเชื้อแล้ว

มาดูภ่าพและคลิป 3 มิติ ลุง “ป่วยโควิด” ไม่กี่วันลามเต็มปอด 2 ข้าง ทั้งที่แข็งแรง-ไร้โรคประจำตัว

เที่ยวต่างประเทศไหนดี ?? หลายๆ คนเวลาจะท่องเที่ยว ก็อาจจะเลือกจากค่าใช้จ่ายก่อน เลยทำให้ช่วงที่เลือกไปเป็นช่วง Low Season ซึ่งอาจจะไม่ได้สัมผัสความพีคของแต่ละสถานที่ได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้น ทัวร์ครับ จึงขอแนะนำให้ทุกคน เก็บเงินเพิ่มอีกสักนิด แล้วไปเที่ยวในช่วง High Season จะดีกว่าครับ บอกเลยว่าได้เจอความสวยงาม ความพีค น่าประทับใจกว่าเป็นไหนๆ

จากกรณีที่พบลูกเรือหญิงของสายการบินโคเรียนแอร์รายหนึ่ง เป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการตรวจสอบประวัติการให้บริการ ของหน่วยควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (KCDC) เบื้องต้นพบว่า ลูกเรือสาวรายนี้ให้บริการผู้โดยสารในสองเที่ยวบินคือ วันที่ 16 ก.พ.เที่ยวบินระหว่างนครเทลอาวีฟ อิสราเอล กับสนามบินอินชอน กรุงโซล ทั้งขาไปและขากลับ

เกาหลีใต้ส่อเจอโควิด-19 แพร่แบบกลุ่มก้อนอีกหลายจุด หลังพบลูกเรือโคเรียนแอร์ บาทหลวงที่ทำพิธีในโบสถ์ใหญ่ และสถานที่ดูแลผู้พิการทางจิต

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน‘เกาหลีใต้ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ (26 ก.พ.) ยอดผู้ติดเชื้อรวมทั้งประเทศขยับขึ้นไปอยู่ที่ 1,146 ราย และมีผู้เสียชีวิต 12 ราย แต่ในขณะเดียวกันประชาชนยังคงต้องดำเนินชีวิตต่อไปท่ามกลางการแพร่ระบาดของ โควิด-19

สถานการณ์การระบาดของไวรัส โควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้ก็รุนแรงมากขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จากเมื่อวันอังคาร (18 ก.พ.) ที่มีผู้ป่วยเพียง 31 ราย กลับพุ่งกระฉูดเป็น 433 รายในวันเสาร์ และส่วนใหญ่พบที่เมืองแทกู เมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ ทำให้ทางการประกาศว่า นี่คือ ‘super-spreading event’ หรือ ‘เหตุการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ’

มาดู 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ทีจะทำให้ขึ้นเครื่องบินได้อย่างปลอดภัยจากเชื่อไวรัสโควิด-19 สำหรับท่านที่จำเป็นต้องเดินทางในช่วงนี้

ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นคนเกาหลีใต้ต่อแถวยาวรอเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตที่เมืองแทกู ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโคโรนา แทกูได้รับการจัดอันดับเป็นศูนย์กลางแฟชั่นของเกาหลีใต้ และเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ

การเผชิญกับความโศกเศร้าเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจ แต่เป็นสิ่งที่หนีไม่พ้นในชีวิตจริง และหากเป็นการสูญเสียลูกที่ยังอยู่ในวัยเด็ก ก็ยิ่งเป็นเรื่องยากเกินจะทำใจได้

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เกิดเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากมาย หนึ่งในนั้นคือ “ใช้เครื่องเป่ามือที่มักพบเจอตามห้องสุขาสาธารณะนาน 30 วินาที สามารถฆ่าไวรัสโควิด-19 ได้” … จริงหรือไม่?

เมื่อเจอร้านอาหารที่โดนใจ ก็มักจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า...จะเดินเข้าไปได้เลยมั้ย หรือต้องรอพนักงานมาก่อน? เลือกที่นั่งเองได้หรือเปล่านะ? หรือแม้กระทั่งรับประทานจนเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ยังสงสัยว่า จ่ายเงินต้องทำยังไง?

จัดอันดับ 20 สายการบินที่ได้รับการคัดเลือกว่า เป็นสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดประจำปี 2020 มีสายการบินไหนบ้างมาดูกัน

ไปเกาหลี ทำอะไรดี? นอกจากเรื่องเที่ยวและช้อปปิ้งแล้ว เรื่องของกินก็ไม่ควรพลาด!! ใครเป็นสายกินมารวมกันทางนี้ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เป็นสายปิ้งย่างได้เวลาไปตามล่าของอร่อยที่เกาหลีกันแล้ว ไหนๆ มีใครชอบอาหารเกาหลีบ้างเอ่ย? วันนี้ itravelroom มี ร้านหมูย่างเกาหลี โซล ที่สายกินเห็นแล้วต้องหิวมาฝาก ที่เกาหลีเค้าชอบกินเมนู หมูสามชั้นย่าง หรือที่เรียกว่า ซัมกยอบซัล กันมากๆ ซึ่งเมนูนี้ก็ไม่ได้มีแค่หมูย่างเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ รวมถึงผักสด ที่พอเอามากินรวมกันแล้วอร่อยเหาะสุดๆ!! พูดแล้วก็เริ่มหิวขึ้นมาเลย งั้นไม่รอช้า ตามไปหาของอร่อยใส่พุงกันเลยกับ "พิกัดอิ่มคุ้ม 5 ร้านหมูย่างเกาหลีในกรุงโซลที่สายกินต้องยกนิ้วให้!!​"

เช็คอิน 8 เมือง 8 ประเทศ ที่ว่ากันว่า มีอาหาร Street Food ที่ดีที่สุดในเอเชีย สายกินเชิญทางนี้ได้เลย

รวม 9 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เวลาอยู่บนเครื่องบิน หากอยากเป็นผู้โดยสารที่น่ารัก

สำหรับแฟนตัวจริง ที่อยากจะเที่ยวแบบฟินๆ บินไปตามรอยซีรีย์ดัง ก็ตามแอดมาเลยจ้า

สำหรับใครที่จะเดินทางไปต่างประเทศโดยเครื่องบินครั้งแรก หลายคนอาจจะรู้สึกตื่นเต้น งงๆ ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง? วันนี้ I Travelroom จะมาแนะนำ ขั้นตอนการเดินทางไปต่างประเทศอย่างละเอียดตั้งแต่ก้าวเข้าสนามบินเลยค่ะ บอกเลยว่าไม่มีอะไรยุ่งยาก ทำความเข้าใจทุกขั้นตอนแล้วรับรองว่า ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกไปต่างประเทศ ต้องผ่านฉลุย!

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้