OFFICIAL REVIEW
รวมเรื่องเที่ยวรอบโลก สาระน่ารู้ บทความรีวิว กิน ช้อป ท่องเที่ยวในต่างแดน

ต้องกิน  ต้องไป  ต้องซื้อ  ต้องรู้

 
ดูบทความตามประเทศ

ไทย    ฮ่องกง    สิงคโปร์    ไต้หวัน    ญี่ปุ่น    มาเก๊า    จีน    เกาหลีใต้
 

ประเทศฮ่องกง

กลัวติด ตม. ฮ่องกง ควรเตรียมตัวให้พร้อมโดยมีเอกสารครบถ้วน ตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมา แต่งกายสุภาพ และเตรียมตัวอธิบายจุดประสงค์การเดินทางให้ชัดเจน

ทำกิฟต์หมดเงินไปเป็นล้านก็ยังไม่ได้ลูก แนะนำทัวร์ฮ่องกงขอบุตรที่มีวัดเจ้าแม่ทับทิม อ่าวรีพัลส์เบย์เป็นจุดศรัทธาแรงกล้าในเรื่องนี้ ศักดิ์สิทธิ์มากสำหรับการประทานบุตร

มัดรวมของฟรีที่ฮ่องกง อะไรบ้างนะที่ดีแบบไม่ต้องเสียเงิน

ผ่อนคลายในบรรยากาศหรูริมอ่าววิคตอเรียที่ Regent Hong Kong

ช้อปปิงอย่างมีรสนิยมแบบARTS&Luxury ที่ K11 MUSEAริมอ่าววิคตอเรีย

วัดเจ้าแม่กวนอิม Tsz Shan Monastery นี้ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกทีเดียว เรามาดูกันว่า ทำไมที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง มาดูกัน

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัด และเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง แอดมีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมืออาชีพ

ด้วยสถานการณ์ความไม่แน่นอนจากวิกฤติการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 การท่องเที่ยวฮ่องกงได้ประกาศเตรียมจัดงานใหญ่ประจำปีอย่างเทศกาล “Hong Kong Wine & Dine Festival” ในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก

ทำไมเราควรจองตั๋ว “ไฟลท์เช้า” เพราะบินเช้าดีกว่าเยอะ!

ผู้นำฮ่องกงเผยสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอก 3 หนักมาก ยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ใน 24 ชม.กว่า 100 ราย ยอมรับขณะนี้ยังคุมสถานการณ์ไม่ได้ สั่งพนักงานรัฐทำงานจากบ้านแล้ว ป้องกันติดโควิด-19

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์ โค ประกาศปิดสวนสนุก "ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์" อีกครั้ง โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 15 ก.ค.นี้เป็นต้นไป หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พุ่งขึ้นในฮ่องกง

โควิด-19ร้ายเกินซาร์ส - เมื่อ 8 พ.ค. ซินหัว รายงานว่า คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยฮ่องกง (University of Hong Kong) เปิดเผยการค้นพบว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ซึ่งก่อโรคโควิด-19 มีความสามารถในการติดเชื้อที่ทางเดินหายใจและดวงตา เหนือกว่าไวรัสโคโรนาที่ก่อโรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรงหรือซาร์ส (SARS)

ผู้ใช้งานบัญชีทวิตเตอร์ชาวฮ่องกงรายหนึ่งทวีตข้อความเชิญชวนให้ร่วมลงชื่อ เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาช่วยยับยั้งจีนไม่ให้สร้างเขื่อนในแม่น้ำโขงตอนบน พร้อมติดแฮชแท็ก #MilkTeaAlliance (พันธมิตรชานม) โดยระบุว่า การลงชื่อครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือพี่น้องอาเซียนต่อต้านการแผ่ขยายอิทธิพลของจีน โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงชื่อได้ที่เว็บไซต์ petitions.whitehouse.gov

ฮ่องกงแจกหน้ากากอนามัยฟรี หนา 6 ชั้น ใช้ซ้ำได้ ส่งถึงบ้าน

ฮ่องกงประท้วง - ภาพข่าวด่วน สำนักข่าวรอยเตอร์ ชนะรางวัลพูลิตเซอร์

สถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวีของฮ่องกงรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และคณะที่ปรึกษาของรัฐบาลฮ่องกง เตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวด ซึ่งรวมถึงผ่อนคลายคำสั่งห้ามการรวมตัวมากกว่า 4 คน และเตรียมเปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนต่างๆอีกครั้ง

เศรษฐกิจฮ่องกงติดลบ 8.9% เลวร้ายที่สุดเป็นประวัติการณ์

‘โควิดซา-ม็อบหวนคืน’ ชาวฮ่องกงกลับมาประท้วงรัฐบาลอีกครั้งหลังยอดติดเชื้อลดลง

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งเตือน คนไทยตรวจสอบเที่ยวบินก่อนกลับประเทศ เหตุ กพท. ประกาศเปลี่ยนแปลงการบิน

การท่าอากาศยานฮ่องกง (AA) ของจีนได้นำเทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรคใหม่ล่าสุดหลายอย่างมาใช้ รวมถึงตู้ฆ่าเชื้อโรคตั้งแต่หัวจดเท้าและหุ่นยนต์ทำความสะอาดในสนามบินฮ่องกง เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฮ่องกงอย่าลดการ์ดลง หลังมีรายงาน ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ครั้งที่สามในรอบสัปดาห์ รายงานยอดผู้ติดเชื้อรวม 1,037 ราย

ศูนย์คุ้มครองด้านสาธารณสุขของฮ่องกงรายงานว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 45 วันที่ไม่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในฮ่องกง

เฉลยที่มา #ชานมข้นกว่าเลือด ทำชาวเน็ตชาวไทย-ฮ่องกง-ไต้หวัน ผูกมิตรสนั่นทวิตเตอร์ ขึ้นเทรด์อันดับ 1 โต้แถลงการณ์สถานทูตจีน

เป็นที่ทราบกันดี มาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดโรค โควิด-19 คือการกักกันเฝ้าระวังดูอาการ 14 วัน เพื่อรอสอบสวนโรคว่า มีอาการติดเชื้อ โควิด-19 หรือไม่? ในการกักกันแต่ละวันต้องเจออะไรบ้าง วันนี้ทีมข่าวเฉพะกิจฯ มีคำตอบจากผู้ที่ถูกกักตัวเอง ในแคมป์แห่งหนึ่งทางตะวันออกของฮ่องกงที่เนรมิตสนามกีฬากลางแจ้งเป็นห้องพักชั่วคราวเรียงเป็นแถวแคบๆ กว่า 100 ห้อง ที่ล้อมรอบด้วยแนวกั้นสูงสีเหลืองได้เล่าประสบการณ์ไว้กับสำนักข่าว CNN

สำนักงานเกษตร ประมง และการอนุรักษ์ ของฮ่องกงเผย ผลทดสอบไวรัสโควิดในแมวเลี้ยงของผู้ป่วย COVID-19 เป็นบวก แต่ยังไม่แสดงอาการ อยู่ในระหว่างการติดตามผลและทำการทดสอบซ้ำ

มาดูภ่าพและคลิป 3 มิติ ลุง “ป่วยโควิด” ไม่กี่วันลามเต็มปอด 2 ข้าง ทั้งที่แข็งแรง-ไร้โรคประจำตัว

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮองฮำ เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1873 เลยนะครับ ในอดีต มี 2 เหตุการณ์ ที่เล่าขานกันมาจนถึงปัจจุบัน คือ ในปี ค.ศ. 1909 ได้ทำการสร้างถนนจาก จิมซาจุ่ย มา ฮ่องฮำ ระหว่างการก่อสร้าง คนงานได้เจาะถนน แล้วปรากฏว่า มี น้ำสีแดงไหลออกจากใต้ดิน คนงานเชื่อกันว่าเป็น “เลือดมังกร” ชาวบ้านแถวนั้น ก็เลยร่วมกันบริจากเงินแล้วบูรณะวัดขึ้นมาอีกครั้ง และขอให้ เจ้าแม่กวนอิม ช่วงปกป้องชาวบ้านถิ่นนี้ให้พ้นภัย

ฮ่องกงนับเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์อีกมากมายหลายแห่ง ทำให้คนไทยนิยมไปไหว้พระขอพรหรือแก้ปีชงกันอย่างแพร่หลาย รวมทั้งทำให้การปัดเป่าสิ่งไม่ดีทั้งหลายและเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นอย่างใจหวังอีกด้วย ในบทความนี้เราจึงรวมเอา 9 วันดังของฮ่องกงมาไว้ให้ไหว้เสริมสิริมงคลกัน

อ่าวรีพัลส์เบย์ เป็นชายหาดสวยงามอีกหนึ่งแห่งในเกาะฮ่องกง ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของเกาะ มีรูปลักษณะคล้ายรูปเสี้ยวๆ ของวงพระจันทร์ และยังใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ไปหลายๆเรื่องด้วย โดยชื่ออ่าว นี้มาจากชื่อเรือรบของอังกฤษ เดิมที่เคยมาจอดรักษาการณ์อยู่ที่นี่ เพื่อรักษาการเมื่อครั้งเข้าปราบโจรสลัดที่คอยปล้นเรือขนส่งสินค้าที่เดินทางผ่านเส้นนี้ จึงได้ชื่อว่า หาดรีพัลส์เบย์ ในสมัยก่อนหน้าหาดนี้ไม่กว้างเท่าปัจจุบัน แต่ภายหลัง หาดนี้ได้ถูกถมทะเลออกไปเพื่อให้เป็นชายหาดสวยงามและยาวมากขึ้น หากดูเม็ดทรายที่หาดนี้แล้ว เหมือนก้อนกรวดขนาดเล็กๆ เมื่อเดินย่ำด้วยเท้าเปล่าจะไม่รู้สึกนุ่มเท้าเท่าไหร่ อย่างไร ภาพรวมของภูมิทัศน์แห่งนี้ดูแล้วร่มรื่น สวยงามดี ณ ปัจจุบัน หาดได้ขยายอ่าวให้กว้างขึ้นเพื่อรองรับผู้คนที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ ไม่ว่าจะมาเล่นน้ำทะเล หรือปิกนิกริมหาด รวมทั้งชื่นชมบรรยากาศความงดงามของหาดทรายในตอนเช้า เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น และเมื่อพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น

ศาลเจ้าแม่กวนอิม (Kwun Yam Shrine) ที่ หาดรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay Beach) เป็นสถานที่ยอดฮิตเมื่อคนไทยมาเยือนฮ่องกง ทั้งเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย และยังเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสักการะ รูปปั้นต่าง ๆ ของที่นี่ล้วนมีความหมายและสามารถขอพรได้แทบทุกจุดเลยทีเดียว วิธีขอพรจากรูปปั้นเทพแต่ละองค์ในศาลนี้ก็แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

ฮ่องกงเล็งแจกเงินแก่ผู้พำนักถาวร คนละประมาณ 41,000 บาท หวังกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อฟื้นเศรษฐกิจท้องถิ่นที่ชะลอตัวลงจากเหตุชุมนุมประท้วงยืดเยื้อในปีที่แล้ว และการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในปีนี้

มาดู 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ทีจะทำให้ขึ้นเครื่องบินได้อย่างปลอดภัยจากเชื่อไวรัสโควิด-19 สำหรับท่านที่จำเป็นต้องเดินทางในช่วงนี้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้